Biển Hải Tiến một trong những điểm đến hấp dẫn được nhiều khách du lịch lựa chọn hiện nay do vẫn giữ được những nét “hoang sơ” tự nhiên. Đến với biển Hải Tiến du khách sẽ được hoàn toàn thả mình trong thiên nhiên.

Biển Hải Tiến nằm cách Hà Nội 175 km, và cách thành phố Thanh Hóa 30 km, dọc theo quốc lộ 1A, qua cầu Tào Xuyên rẽ trái và đi thẳng thêm 15km là tới nơi.

Hải Tiến điểm du lịch hấp dẫn
Hải Tiến điểm du lịch hấp dẫn

Biển Hải Tiến là một trong những biển mới và đưa vào phục vụ du khách trong vài năm gần đây. Bãi biển với một bãi cát dài, vàng óng ánh trong nắng chiều Thanh Hóa tạo nên không khí thoải mái ấm cúng cho du khách đến đây tắm biển.

Ngồi trên biển Hải Tiến du khách sẽ thấy được những căn chòi trông ngao, những ruộng muối vuông vức, những rặng dừa xanh, rừng phi lao bát ngát. Đặc biệt sẽ không một ai có thể quên được cảnh bình minh trên biển Hải Tiến. Đã có rất nhiều du khách lựa chọn qua đêm trên biển để có thể đúng lúc được nhìn thấy mặt trời mọc, nó làm cho con người ta có cảm giác tràn trề sức sống, đầy thoải mái cho một ngày mới.

Không chỉ có bãi biển trong xanh, sạch đẹp Hải Tiến còn có hệ sinh thái đa dạng tạo nên không gian gần gũi dành cho du khách. Đặc biệt, bạn sẽ được lựa chọn cho mình những biệt thự riêng hoặc khách sạn đẹp, thích hợp cho chuyến nghỉ dưỡng.

Du lịch biển Hải Tiến
Du lịch biển Hải Tiến

Đến với du lịch Hải Tiến, bạn sẽ được thỏa thích, mà bạn còn được đến thăm quan những địa điểm lịch sử Thanh Hóa nổi tiếng như: Đền thờ Trạng Quỳnh tại làng Bột Thượng, xã Hoằng Lộc. Chùa Vĩnh Gia tại xã Hoằng Phương, nơi đây hiện lưu giữ 54 sắc phong của các triều đại vua của Việt Nam. Đều là những địa điểm nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến du lịch ở nơi đây.

Với những bờ biển dài, du khách đến với Hải Tiến không thể bỏ qua những bãi tắm sạch, đẹp làm mê mẩn bao người. Thời gian thích hợp để tắm biển là vào buổi tầm trưa và chiều sẽ đông du khách .

Đặc sản Hải Tiến
Đặc sản Hải Tiến

Du lịch Hải Tiến đừng mãi mê tắm biển mà bỏ quên các món đặc sản nổi tiếng nơi đây như: nem chua Thanh Hóa, mắm tép Hà Yên để cảm nhận được cái nét dân dã, mộc mạc của người dân xứ Thanh.

Tất cả những gì mình kể bên trên có đủ hấp dẫn để bạn thử một lần xách ba lô lên và đi đến vùng đất mới của xứ Thanh nhé để khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn nơi đây. Hãy cùng dành thời gian để đi du lịch và khám phá các địa danh du lịch nổi tiếng ở con đường chữ S nhé.