Quảng Bình,một trong những vùng đất vô cùng trù phú và vô cùng tuyệt đẹp. Đến với Quảng Bình, du khách như lạc vào trong một thiên đường. Đến với Quảng Bình không chỉ để du lịch mà còn để khám phá. Khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và khám phá những món ăn thơm ngon và mới lạ.

Ẩm thực của Quảng Bình không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng mới lạ. Một vài món ăn thơm ngon và vô cùng nổi tiếng của khu  du lịch Quảng Bình: cháo canh, chả đẻn, bánh xèo, bánh bột lọc, hải sản khô, cháo cá khoai…. còn vô vàn món ăn hấp dẫn khác. Tuy nhiên, để nói đến sự nổi tiếng thì không thể không nói đến món cháo canh và các món ăn được chế biến từ đẻn biển.

Cháo canh 

Cháo canh, một món ăn vô cùng đặc trưng của vùng đất Quảng Bình. Món ăn này hấp dẫn du khách bởi hương vị, tên gọi và đây cũng là một món ăn dân dã.

Cháo canh
Cháo canh

Để thưởng thức món cháo canh thơm ngon, khi đến với Quảng Bình du khách chỉ cần ghé một quán ăn nhỏ là đã có thể thưởng thức món ăn này. Cháo canh được nấu từ bột mỳ chứ không nấu bằng gạo như những loại cháo khác. Bột mỳ được nhào nặn, cán mỏng và cắt thành từng sợi nhỏ rồi đem nấu cùng với nước hầm xương. Khi nấu cùng nước hầm xương, phần sợi cháo sẽ mềm hơn, dẻo hơn và đậm đà hơn. Để thêm phần hấp dẫn cho bát cháo canh không thể thiếu những loại hải sản vô cùng thơm ngon và chút rau cải xanh. Món ăn này mà thưởng thức không tiết trời se lạnh, những bát cháo canh bốc khói nghi ngút vô cùng quyến rũ và hấp dẫn. Sợi cháo sau khi nấu xong rất mềm và ngọt hòa quyện cùng hải sản và nước dùng đậm đà, chắc chắn không du khách nào lỡ bỏ qua.

Xem thêm: Tìm hiểu đồi cát Quang Phú

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển 

Đẻn biển, một trong những loài động vật biển vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Đẻn biển còn được biết với tên gọi khác là rắn biển. Thịt của đẻn biển gần giống với rắn ở trên cạn nhưng lại thơm ngon và đậm đà hơn. Thịt của đẻn biển được người dân chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon. Một vài món ăn được chế biến từ đẻn biển hấp dẫn: cháo đẻn, đẻn văm ăn kèm cùng bánh đa, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn chiên giòn…. Các món ăn này đều vô cùng hấp dẫn.

Đẻn biển nướng
Đẻn biển nướng

Từng món ăn sẽ mang một hương vị khác nhau, nhưng hầu như các món ăn đều mang nét đặc trưng hương vị của đẻn biển. Thịt đẻn mềm thơm hòa cùng gia vị, đã tạo nên những món ăn từ đẻn biển vô cùng đậm đà. Đặc biệt, còn có loại rượu được ngâm từ đẻn biển rất thơm và tốt cho xương khớp. Đã đến với Quảng Bình, du khách không nên bỏ qua các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển.

Có thể bạn quan tâm