Du lịch Cửa Lò, một trong những địa điểm vô cùng thú vị của khu vực miền Trung. Đến với Cửa Lò, du khách sẽ được chiêm ngưỡng biển trời núi non hùng vĩ. Không chỉ có vậy, đến với Cửa Lò, du khách còn được thưởng thức vô vàn các món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Đặc sản của Cửa Lò thì có quá nhiều món ăn muốn nhắc tới. Một vài món ăn không thể bỏ qua khi tới Cửa Lò: cháo cá song, ghẹ rang me, cua bể hầm lá ngải, cá giò kho, mọc cua bể, mắm ruốc…. Tất cả các món ăn trên đều vô cùng thơm ngon và rất đặc sắc. Nếu như còn chần chừ, chưa thể lựa chọn cho mình các món ăn khi đến với Cửa Lò, bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách 2 món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Ghẹ rang me và mọc cua bể sẽ là 2 món ăn không thể bỏ qua khi đến với Cửa Lò.

Ghẹ rang me 

Ghẹ rang me, đây chính là món ăn đặc trưng hương vị của Cửa Lò. Dù cho ghẹ của Cửa Lò không nổi tiếng như của những vùng khác, nhưng nhờ vào những bàn tay tài hoa của đầu bếp nơi đây đã tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn.

Ghẹ rang me
Ghẹ rang me

Ghẹ rang me vừa mang vị ngọt của ghẹ vừa mang vị chua thanh của nước cốt me, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Ghẹ để nấu món ăn này phải là những con ghẹ tươi sống, chắc nịch thì mới tạo ra được món ăn thơm ngon và hấp dẫn này. Ghẹ sau khi sơ chế sẽ đem sốt cùng với nước cốt me, đường, tỏi, ớt, nước mắm để thêm đậm vị. Ghẹ sau khi rang cùng với nước cốt me sẽ có màu vàng nâu, óng ánh vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức, từng miếng thịt ghẹ trắng thấm đẫm nước cốt me vô cùng đậm đà, chỉ cần nghĩ đến là đã thấy thèm. Chỉ muốn đến ngay Cửa Lò để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Mọc cua bể 

Mọc cua bể, một trong những món ăn được chế biến từ hải sản vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò. Khác với những món ăn khác, mọc cua bể phải được sơ chế qua rất nhiều bước và công đoạn mới có được những mai mọc cua thơm ngon, đặc biệt thưởng thức món ăn này không cần phải tự gỡ vỏ.

Mọc cua bể - Đặc sản Cửa Lò
Mọc cua bể – Đặc sản Cửa Lò

Để có được món mọc cua bể thơm ngon, không thể thiếu các nguyên liệu sau đây: cua bể gỡ vỏ, gạch cua bể, thịt nạc xay, mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà… Tất cả các nguyên liệu trên được trộn đều và chế biến theo các bước và công thức riêng của đầu bếp. Mọc cua bể khi mang ra cho thực khách sẽ được để trong những mai cua, phần mọc có màu vàng vô cùng bắt mắt. Khi ăn vừa cảm nhận được độ ngọt đậm của thịt cua vừa cảm nhận được vị ngậy của phần thịt, bùi ngậy của mộc nhĩ – nấm hương. Tất cả đã tạo nên một hương vị khó quên cho món ăn.