Phú Quốc không chỉ có phong cảnh tuyệt đẹp với những bờ biển dài, bãi cát trắng mênh mông mà còn có rất nhiều những đặc sản hấp dẫn nổi tiếng nơi đây. Bánh Canh Ghẹ là một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi tới Phú Quốc. Nếu bạn đã từng mê say món bánh canh ghẹ ở nơi bạn sống, thì chắc chắn bạn phải ăn bánh canh ghẹ tại Phú Quốc. Không chỉ thịt ghẹ chắc hơn, ngọt tự nhiên hơn, mùi ghẹ rõ rệt hơn… mà kết hợp với mùi thơm đặc trưng của muối tiêu xanh – một loại đặc sản khác của Phú Quốc – thì không còn gì bằng.

Bánh canh chả ghẹ Phú Quốc
Bánh canh chả ghẹ Phú Quốc

Bánh canh được làm từ bột gạo sợi trắng vừa nấu với nước súp hầm xương , ghẹ thịt và đôi khi có thêm vị hải sản khác , ghẹ tươi luộc nguyên lấy thịt từng thớ và cho vào tô bánh canh nóng , vị ngọt của ghẹ , thơm lựng của nước dùng làm tô bánh canh ghẹ Phú Quốc không lẫn vào đâu được. Thịt ghẹ là ghẹ Hàm Ninh với thịt dai ngon ngọt mang lại cảm giác tuyệt vời nơi đầu lưỡi cho người ăn.

Vị ngọt từ ghẹ, vị mặn từ muối biển hòa quyện bên trong, làm cho bạn cảm thấy vị giác gần như phải làm việc hết công suất mới có thể cảm thụ được phần nào món ngon từ biển.

Ghẹ Hàm Ninh
Ghẹ Hàm Ninh

Mới nhìn tô bánh canh ghẹ và chả , đã thấy quyến rũ. Chen đầy mặt tô là thịt ghẹ , chả cá thu và vài cọng ngò như thêm hoa , thêm nhụy. Tô bánh ngon nhờ miếng thịt ghẹ nào cũng béo ngọt; miếng chả cá thu mằn mặn , vừa dẻo vừa dai; cọng bánh canh trong sáng hấp dẫn; lại bắt gặp vị cay của tiêu cùng làn gió biển vuốt ve làm thêm lên đồ ăn ngon của phong cảnh hữu tình.

Với nước dùng xương ngọt ngào đậm đà,  nước dùng bánh canh ghẹ được nấu bằng tôm khô , xương ống heo. Và đặc biệt có đầu cá thu tham dự vào , nên nước dùng thêm thơm và ngọt thanh hơn. Chả cũng được làm bằng thịt cá thu tươi nạo ra , cùng hỗn hợp gia vị: tiêu , tỏi , hành , mì chính , một tẹo nước mắm ngon trộn đều; rồi cho vào cối quết nhuyễn. Nhờ gần biển , nên thịt ghẹ và cá thu còn tươi rói.

Đặc sản bánh canh ghẹ
Đặc sản bánh canh ghẹ

Ăn bánh canh ghẹ người Phú quốc thường ăn vào mỗi buổi sáng , cùng với  nước mắm Phú quốc từ Chợ lớn đến vỉa hè bên cạnh các trường học ở Phú Quốc đều có bán món đặc sản này, nếu có dịp đi du lịch Phú quốc cũng có món này như một lời giới thiệu về đặc sản trên  đảo Phú Quốc  này. Hãy ghé đến và thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé.