Nhiều người rất thắc mắc rằng món ăn cá kho làng Vũ Đại có những nguyên liệu gì để có thể cho ra được món ăn thơm ngon đến như vậy. Để giải đáp thắc mắc, bạn có hãy đọc bài viết dưới đây để biết chính xác cụ thể những nguyên liệu, gia vị cho món ăn cá kho này. Xem tại đây http://cakhobakien.com

Bạn tham khảo những chủ đề khác:

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn có nhiều nguyên liệu, cầu kỳ và yêu cầu cao ở mọi khâu chế biến

Nguyên liệu cho món cá kho cổ truyền

Cá được kho ở món ăn này là cá trắm đen nuôi ốc, to trung bình 4kg thì sẽ được cho vào kho. Tuyệt đối không sử dụng các loại cá khác, vì cá khác khi kho lên sẽ bị nát (vì kho quá lâu), không chắc thịt và đậm thịt cá như cá trắm đen nuôi ốc.

Với món cá kho niêu đất này, không thể thiếu nước cốt cua đồng. Nguyên liệu này không chỉ giúp món ăn giữ được lâu hơn, mà còn giúp thịt cá ngọt hơn, đậm đà hơn.

Bên cạnh đó, món ăn có: Nước cốt sườn non, chanh tươi, hành khô, dừa tươi, mía đen, đường, bột nêm, bột ngọt, nước mắm ngon, thịt ba chỉ, sả, ướt tươi cay, gừng tươi, riềng.

Tất cả các nguyên liệu trên đều phải được chọn lựa kỹ càng, đủ tiêu chuẩn không được quá già và quá non, thì mới được cho vào chế biến.

Nguyên liệu cho món cá kho làng Vũ Đại rất cầu kỳ
Nguyên liệu cho món cá kho làng Vũ Đại rất cầu kỳ

>> Mách bạn: Tại đây cung cấp đặc sản cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội

Tại sao món ăn lại thơm ngon như vậy?

Nhiều người áp dụng đúng cách làm, đủ nguyên liệu của món cá kho, nhưng khi chế biến món ăn vẫn không thơm ngon, hương vị vẫn không toát lên được sự đặc biệt.

Sở dĩ như vậy là do, món ăn cá kho cổ truyền này, bên cạnh việc bạn cần có công thức chế biến, đầy đủ nguyên liệu thì cần phải có sự khéo léo, kinh nghiệm và cái duyên đối với món ăn này. Những nghệ nhân kho cá trong làng chia sẻ rằng: đúng thôi chưa đủ, cái cần trong món ăn này là phải có tình yêu đối với nó. Với các nghệ nhân kho cá, chỉ cần nghe thấy tiếng nước sôi là biết cá nhừ đến độ nào, nhìn vào màu sắc nước cá là có thể biết cá đậm đà đủ vị chưa. Mỗi niêu cá được ấp ủ các gia vị đồng quê và được gói trọn yêu thương trong đó.

Chính vì vậy, chỉ có những nghệ nhân kho cá làng Vũ Đại mới cho ra những niêu cá thơm ngon đến như vậy.

Kho cá cần phải có tình yêu đối với món ăn này
Kho cá cần phải có tình yêu đối với món ăn này

Để thưởng thức món cá kho làng Vũ Đại, bạn có thể đặt mua cá kho làng Vũ Đại thay vì mất đến 16 tiếng đồng hồ để kho cá. Hãy tìm địa chỉ mua cá kho làng Vũ Đại ở đâu ngon nhất, để thưởng thức món ăn ngon cùng gia đình mình.