Là 1 đất nước nhỏ bé nhưng Việt Nam ngày càng được bạn bè quốc tê biết đến bởi những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, con người Việt Nam thông minh hiền lành và cả những món ăn mà khiến cho du khách nước ngoài “hoang mang” không dám thưởng thức.

Bạn tham khảo:

Thịt chuột đồng

Chuột được xem là con vật kinh khủng khiến phái nữ giới la toáng khi chúng đến gần bởi bộ dạng ghê gớm, xấu xí và mang trong mình nhiều bệnh dịch. Thế nhưng đến với Việt Nam, món ăn từ thịt chuột đồng lại trở thành đặc sản ngon khó cưỡng.

Sau khi chuột đồng bắt về sẽ lột da, cát hạch ở bẹn ở cổ, cắt bỏ tứ chi, nội tạng rồi đem thui vàng, treo len để chế biến món ăn. Không giống với thịt gia cầm, gia súc, thịt chuột trắng hơn, ăn mềm và ngọt hơn rất nhiều. Từ con chuột đồng nhỏ, mà người ta có thể chế biến thành hàng trăm món ăn khác nhau, không món nào giống món nào mà ăn rất ngn và lạ miệng, như món chuột xắt miếng to hấp nước dừa và sả ớt; chuột xào sả ớt; chuột nấu canh chua; chuột ướp sả nướng, chuột băm nhỏ xào lá quýt; chuột xào lăn, chuột làm mắm, chuột bao tử hấp cơm trắng,….

Thịt chuột đồng
Thịt chuột đồng

Thịt chó

Chó là loài được xem là trun thành nhất đối với con người, từ xưa đến nay loài chó luôn được xem là người bạn tốt của con người. Đặc biệt ở nước ngoài, họ rất yêu thương và coi con chó như người trong gia đình. Chính vì vậy những du khách nước ngoài khi đến Việt Nam đều ngán ngẩm lắc đầu trước món ăn này. Tuy nhiên nếu ai ăn được thì rất ngon. Trong các món ăn từ chó thì món giả cầy, rượu mận là 2 món được yêu thích nhất

Thịt chó được chế biến thành nhiều món
Thịt chó được chế biến thành nhiều món

Con rươi

Nhìn bên ngoài thì hình thù con rươi🐛 vô cùng xấu xí và khiến người ta rùng mình, vì nó thuộc họ giun đốt lại rất nhiều lông giống như chân con rết. Khi bò lên nhau chúng tạo ra chất nhờn và trông rất kho coi. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thì thịt rươi có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, 100g rươi cung cấp được tới 92 calo cho cơ thể, có nghĩa là hơn cả 100g thịt bê. Mặc dù có “ngoại hình” rất xấu xí nhưng những món ăn từ rươi rất ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt trong những món ăn được chế biến từ rươi thì món ăn được yêu thích nhất là món chả rươi. Hơn thế nữa món ă chả rươi lại rất dễ làm, không cầu kỳ và không tốn 1 chút thời gian nào cả.

Chế biến chả rươi
Chế biến chả rươi

Mách bạn: Cách rán chả rươi ngon đúng điệu🐛

Sầu riêng

Là đặc sản nổi tiếng của các tỉnh miền trong, nhưng sầu riêng lại là món “gây chia rẽ nhất” đối với du khách nước ngoài. Quả sầu riêng có bề ngoài xấu, nhiều gai nhọn nhưng múi sầu riêng rất to, màu vàng nhìn béo ngậy. Sầu riêng có mùi khá nặng kể cả khi chưa bổ. Có nhiều người thấy mùi sầu riêng như mùi cống, mùi rác có nhiều người lại thấy như mùi nhựa đường. Tuy vậy nếu ai ăn được thì thấy mùi sầ riêng rất thơm, ăn ngọt, vị lạ miệng. Đối với những người này sầu riêng có thể trở thành món ăn gây nghiện.

Sầu riêng
Sầu riêng

Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn hay còn được gọi là hột vịt lộn theo tiếng gọi của nhân dân tỉnh miền trong. Trứng vịt lộn và sản phẩm của quả trứng vịt được ấp và sắp thành hình con vịt, có những quả trứng vịt già thì bên trong nhân có hình con vịt con. Các du khách nước ngoài rất sợ món ăn “lông lá” này. Tuy nhiên nó lại là món khoái khẩu của đa số người dân Việt Nam. Và 1 quả trứng vịt lộn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cực lớn cho cơ thể con người. Nếu 1 tuần ăn từ 2-3 quả là bạn đã có đủ dinh dưỡng cho cả tuần.

Trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn